Tại sao tỏi đen lại có vị ngọt

Xếp hạng bài viết

Tại sao tỏi đen lại có vị ngọt

Trong khi tỏi thông thường lại cay như vậy”. Hẳn không ít người cho rằng tỏi đen được tẩm ướp hay sử dụng chất hóa học có hại gì mới khiến nó có vị ngọt như thế.
Vâng! Điều các bạn băn khoăn hoàn toàn đúng. Những chuyên gia của chúng tôi thời gian đầu khi biết đến sản phẩm tỏi đen cũng vô cùng ngỡ ngàng trước sự thay đổi hoàn toàn đến như thế. Lý giải cho điều này. Các nhà khoa học Nhật Bản đã giải thích như sau:
– Trong quá trình lên men tỏi thông thường để tạo thành tỏi đen đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đenthu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây và không còn vị hăng và cay của tỏi trước đó nữa.
Chính vì những lý do trên mà tỏi đen Lý Sơn của Việt Nam được Học Viện Quân Y nghiên cứu và chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so vớitỏi đen Nhật Bản – Hà Quốc. Ngoài ra giá thành tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao ( khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều ( Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg).

Facebook nhận xét

comments

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *