Cách ngâm rượu tỏi đen


Cách ngâm rượu tỏi đen

cần những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn

 • 200g tỏi đen Lý Sơn.
 • 1 đến 1,5 lít rượu trắng (nên dùng rượu quê hoặc rượu nếp) khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người.
 • 1 bình rượu thủy tinh sạch dung tích hợp lý với lượng rượu ngâm.

Tìm hiểu sơ lược về công dụng của tỏi và tỏi đen Lý Sơn

Từ thời cha ông ta người ta đã biết đến một số lợi ích của tỏi như: phòng cảm, đầy bụng khó tiêu, ho, viêm họng, thấp khớp, đau nhức xương, huyết áp cao, tụ huyết khối, diệt khuẩn và gần như kháng sinh… Hiện nay con người đã phát hiện ra rằng tỏi còn có công dụng thú vị trong hành động phòng tránh cũng như điều trị những căn bệnh về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, chống ung thư (ung thư gan, dạ dày, gan…)…

toi-ngam-ruou

Ai cũng thấy củ tỏi sở hữu rất nhiều tác dụng thiết thực. Dù vậy chưa kết thúc ở đó, nhiều năm trở lại đây các nhà khoa học còn sáng tạo và tìm thấy phương pháp lên men tỏi thông thường biến thành tỏi đen Lý Sơn. Tăng khả năng tỏi biến đổi nhằm phát triển hàm lượng các chất của củ tỏi lên rất nhiều lần. Nhằm tăng lên những công dụng và khả năng điều trị của tỏi cao nhất. Đây cũng là nguyên nhân tại sao mà hiện ở nhiều quốc gia tiên tiến như Nhật Bản (Nơi có mức phóng xạ, bức xạ hạt nhân tương đối cao) liên tục sử dụng tỏi đen Lý Sơn mỗi ngày mục đích tăng cường sức khỏe cho cơ thể chống lại nhiều bệnh cũng như các mầm mống ung thư do bức xạ hạt nhân.

Trên đây vài nét tóm tắt về công dụng của tỏi và loại thuốc mới: “Tỏi đen”. Mục tiêu quan trọng của chúng ta hiện tại đó là tìm ra cách ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn .
Như các bạn đã biết thì có nhiều cách để sử dụng tỏi giúp phát huy những tác dụng quý của nó. Ví dụ dùng tỏi tươi để ăn hàng ngày, sản xuất viên tỏi khô để uống như 1 loại thuốc, loại thực phẩm chức năng chữa bệnh hay dùng các tinh dầu tỏi. Dù vậy cũng có 1 cách nữa rất có thể giúp tỏi phát huy được hầu hết những công dụng quý của nó đó là dùng tỏi để ngâm rượu. Rượu tỏi hay rượu tỏi đen Lý Sơn là phương pháp sử dụng tỏi khá thông dụng.

tỏi đen lý sơn

Vì vậy, hôm nay tôi xin chỉ các bạn cách ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn . Tuy nhiên, có khá nhiều người hiện còn chưa biết tỏi đen Lý Sơn là gì. Nên với bạn nào chưa biết có thể tham khảo tại đây: “Tỏi đen có tác dụng gì? Nó có nguồn gốc từ đâu?“.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn

Những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để ngâm rượu tỏi đen:

 • 200g tỏi đen Lý Sơn.
 • 1 đến 1,5 lít rượu trắng (nên dùng rượu quê hoặc rượu nếp) khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người.
 • 1 bình rượu thủy tinh sạch dung tích hợp lý với lượng rượu ngâm.

Tiến hành ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn :

 • Bóc tép tỏi đen Lý Sơn, chỉ lấy phần thịt tỏi bên trong.
 • Cho hết số tỏi đó vào trong bình sau đó cho rượu vào.
 • Đậy nắp bình lại để khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Sau 4 ngày đến 1 tuần bạn có thể sử dụng ngay được loại rượu tỏi đen Lý Sơn tuyệt vời này.
Cách ngâm ruou tỏi đen

Cách ngâm ruou tỏi đen

Chú ý: Tỏi đen vì là tỏi thường ngày được lên men ở điều kiện nhiệt độ phù hợp sau 30-45 ngày tạo thành. Nó có màu đen và mềm nhũn, ăn ngọt như ô mai, đặc biệt không còn vị cay của tỏi nhưng vẫn giữ được mùi thơm của tỏi. Do tính chất đó của tỏi đen Lý Sơn mà thời gian ngâm tỏi đen Lý Sơn có thể nói là khá ngắn. Chỉ sau vài ngày đến 1 tuần là bạn có thể uống. Không giống tỏi bình thường bạn phải mất thời gian khá lâu để chờ tinh chất của tỏi được tiết ra hết.

 • Do đặc điểm màu đen của tỏi nên sau vài ngày bạn có thể thấy rượu chuyển sang màu đen do các tinh chất trong tỏi được tiết ra gần hết, lúc đó các tép tỏi bắt đầu chuyển dần thành màu trắng xám. Sau khi sử dụng bạn có thể cho thêm 1 ít rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còn đen
 • Tác dụng của tỏi đen Lý Sơn gấp hàng chục lần tỏi thông thường nên khi ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn thì tác dụng của nó không vì thế mà thay đổi, hơn nữa còn công dụng tốt hơn rất nhiều so với rượu tỏi thông thường.

Hướng dẫn sử dụng rượu tỏi đen Lý Sơn :

 • Dùng sau ăn ngày 1-2 lần.
 • Mỗi lần dùng 1-2 chén nhỏ (chén mắt trâu).
 • Không cần thiết phải uống nhiều như các loại rượu khác bởi cơ thể không hấp thụ hết được sẽ dẫn đến lãng phí. Rượu tỏi đen Lý Sơn không gây hại nếu dùng hơn.
 • Nhưng không nên dùng quá nhiều rượu, dùng vừa đủ theo đúng chỉ định sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Cuối cùng công ty xin cảm ơn các bạn đã theo dõi những hướng dẫn về cách ngâm rượu tỏi đen Lý Sơn . Ai thấy tốt có thể chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết. Website khác muốn copy lại bài vui lòng để lại nguồn. Xin cảm ơn rất nhiều! Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Chuyên cung cấp sĩ – lẻ các sản phẩm tỏi đen Lý Sơn
Hotline: 01202.774.784 – Quốc Anh

Email: doquocanh.it@gmail.com

Facebook nhận xét

comments

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *